Tại Sao Da Bạn Chưa Đẹp

TẠI SAO DA BẠN CHƯA ĐẸP?

Có hơn 90% Phụ Nữ Việt Nam luôn chăm sóc da hàng ngày, nhưng trong số đó có hơn 90% phụ nữ Việt Nam có làn da chưa đẹp! Đâu là nguyên nhân?

 

 

Để đảm bảo các bạn có một kiến thức tốt về da và biết cách chăm sóc da đúng cách, chúng tôi mở trang mục tư vấn chăm sóc da đúng cách, sẽ có nhiều bạn viết về chuyên mục này nhằm giúp các bạn bảo vệ và chăm sóc làn da của mình để có một làn da đẹp như ý.

Chuyên mục gồm các bài:

Tìm hiểu về làn da

Cách chăm sóc da đúng cách

Cách lựa chọn mỹ phẩm phù

Để có làn da đẹp, bạn cần phải hiểu rõ về làn da của mình?

Da là bộ phận ngoài cùng, bao phủ cơ thể và có cấu trúc mỏng, có chức năng Bảo vệ các tế bào và các cơ quan bên trong. Ngoài ra, Da có khả năng hấp thu dưỡng chất  từ bên ngoài, Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ và đồng thời là Tấm gương phản ánh sức khỏe của bản thân.

Cấu tạo da

Da có cấu tạo gồm 3 lớp chính – Lớp biểu bì, lớp hạ bì và lớp trung bì.

Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng vô cùng quan trọng có chức năng bảo vệ cơ thể và tạo vẽ đẹp thẩm mỹ cho làn da, đây là lớp quan trọng trong việc tái tạo tế bào da mới, cũng như sản sinh melanin cho làn da, là lớp giữ ẩm cho làn da.

Lớp trung bì: là lớp nằm ở giữa chứa Collagen và elastin tạo sự săn chắc và độ đàn hồi cho làn da. Ngoài ra, lớp trung bì còn chứa các mao mạch, tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi, nan long,…

Lớp hạ bì: là lớp chứa các mô mỡ và mao mạch làm lớp đệm, nâng đỡ làn da.

Phân loại làn da

Làn da được chưa làm 4 loại da cơ bản: Da thường, da dầu, da khô, da hổn hợp. Tuy nhiên, ở Việt Nam da dầu chiếm tỷ trọng lớn. Đối với làn da nhạy cảm – đây thuộc về bệnh lý của da có thể xuất hiện ở bất kỳ làn da nào nên không được phân loại làn da.

Chu ký tái tạo da

– Chu kỳ tái tạo da của người dưới 15 tuổi là: 10-15 ngày

– Chu kỳ tái tạo da của người 18 tuồi: 18-20 ngày

– Chu kỳ tái taọ da của người 23 tuổi: 28-30 ngày

– Chu kỳ tái tạo da của người 40 tuổi: 90 ngày

Còn tiếpHotline: 0901 356 465

0901 356 465